Nhập khẩu
chính hãng 100%

Cố vấn chuyên môn
từ bác sỹ chuyên khoa

Ship COD toàn quốc
thanh toán khi nhận hàng

Bảo hành nhanh chóng
1 đổi 1 vòng 7 ngày

Sản phẩm  Y tế chuyên dụng  Máy trợ thở
 Máy trợ thở 2 chiều BiPAP Micomme Iseries T5

Máy trợ thở 2 chiều BiPAP Micomme Iseries T5

Code: Micomme Iseries T5 T5
24,000,000 đ26,000,000 đ
Máy Trợ Thở BMC G3 B30VT

Máy Trợ Thở BMC G3 B30VT

Code: G3 B30VT
35,000,000 đ
Máy Trợ Thở Resmed Aircurve 10 Vauto

Máy Trợ Thở Resmed Aircurve 10 Vauto

Code: Aircurve 10 Vauto
55,000,000 đ
Máy Trợ Thở Resmed Airsense 10 Autoset

Máy Trợ Thở Resmed Airsense 10 Autoset

Code: Airsense 10 Autoset
46,500,000 đ
Máy tạo oxy Angelbiss Angel - 5S Preminum

Máy tạo oxy Angelbiss Angel - 5S Preminum

Code: Angel - 5S
13,500,000 đ14,500,000 đ
Máy đo đa ký giấc ngủ Nox A1

Máy đo đa ký giấc ngủ Nox A1

Code: Nox A1
Liên hệ
Máy Trợ Thở Philips DreamStation Auto CPAP

Máy Trợ Thở Philips DreamStation Auto CPAP

Code: DreamStation
Liên hệ

Máy trợ thở

Máy trợ thở là sự lựa chọn tốt nhất trong việc hỗ trợ hô hấp tại nhà cho bệnh nhân mắc bệnh về đường hô hấp do thiếu oxy hoặc tăng CO2 trong máu.

Máy trợ thở giúp cung cấp oxy và loại bỏ khí CO2 trong phổi giúp thở dễ dàng hơn khi bạn không thể tự thở được. Mặc dù máy trợ thở không trực tiếp điều trị bệnh nhưng có thể giúp bạn ổn định trong khi các phương pháp khác giúp bạn điều trị. 

Có bằng chứng cho rằng việc sử dụng máy thở có thể cải thiện khả năng sống sót ở bệnh nhân mắc COPD nặng. Theo báo cáo ở Hàn Quốc, máy thở đã hỗ trợ sự sống cho 77,8% bệnh nhân. 

Máy trợ thở gia đình thường nhỏ gọn, tương đối nhẹ và di động. Thông thường, máy thở tại nhà được sử dụng bằng cách cắm điện, nhưng cũng có nhiều loại có pin tích hợp để sử dụng cho chuyến đi. 

Các loại máy trợ thở

 

Máy trợ thở có thể được chia làm 2 loại tuỳ theo tình trạng của bệnh nhân: máy thở hỗ trợ sự sống và máy thở duy trì sự sống. 

 • Máy thở hỗ trợ sự sống thường là máy thở xâm lấn thông khi bằng ống nội khí quản dành cho bệnh nhân cần sử dụng máy thở > 16 giờ mỗi ngày (bệnh nhân nằm liệt giường hoặc suy hô hấp nghiêm trọng).
 • Máy thở duy trì sự sống thường là máy thở không xâm lấn thông khí bằng mặt nạ dành cho bệnh nhân chỉ cần hỗ trợ thời gian ngắn hoặc chỉ khi ngủ (bệnh nhân phổi tắc nghẽn mãn tính COPD, OHS, ALS).
Tuy nhiên, máy trợ thở tại nhà thường sử dụng máy trợ thở không xâm lấn, có 2 loại máy phổ biến được sử dụng nhiều nhất là máy trợ thở Bipap với 2 mức áp suất (máy trợ thở 2 chiều) và Cpap với 1 mức áp suất không khí cố định (máy trợ thở 1 chiều).
 Máy trợ thở 2 chiều BiPAP Micomme Iseries T5

Máy trợ thở 2 chiều BiPAP Micomme Iseries T5

Mã: Micomme Iseries T5 T5
24,000,000 đ26,000,000 đ
Máy trợ thở Auto CPAP BMC G3 A20

Máy trợ thở Auto CPAP BMC G3 A20

Mã: Auto CPAP BMC G3 A20
21,000,000 đ
Máy trợ thở cũ

Máy trợ thở cũ

Mã: May-tho-cu
Liên hệ

Hướng dẫn chọn máy thở y tế tại nhà phù hợp

Trong những năm gần đây, chất lượng máy thở được cải thiện đáng kể đồng thời số lượng máy cũng tăng lên. Trên thị trường có nhiều loại máy thở là một lợi thế, tuy nhiên, nó cũng làm cho việc lựa chọn máy trợ thở phù hợp trở nên khó khăn hơn.
 

Trước khi lựa chọn máy trợ thở tại nhà, đầu tiên bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa về hô hấp dựa trên tình trạng sức khoẻ của mình, sau đó, bạn hãy xem xét một số yếu tố sau:

 • Loại máy: Chọn máy trợ thở 1 chiều hay 2 chiều, bởi lẽ mỗi máy sẽ sử dụng cho tình trạng bệnh lý khác nhau. Máy trợ thở 1 chiều CPAP thường được sử dụng cho bệnh lý hội chứng ngưng thở khi ngủ (Sleep Apnea) do tắc nghẽn đường thở còn máy trợ thở 2 chiều Bipap được ứng dụng rỗng rãi hơn trong nhiều bệnh lý hô hấp như bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD), xơ phổi, bệnh lý tim mạch...
 • Thông số của máy: Mua máy trợ thở có chế độ auto hay không? Chế độ auto là chế độ tự động thay đổi áp suất khí thở phù hợp với từng nhịp thở của người bệnh,... 
 • Nơi sử dụng: Nếu bạn phải thường xuyên di chuyển thì bạn nên chọn máy trợ thở mini nhỏ gọn bạn có thể dễ dàng mang theo như chiếc máy trợ thở mini nhỏ nhất thế giới, còn nếu bạn chỉ sử dụng tại nhà thì sử dụng máy trợ thở cố định.
 • Khu vực sống có khí hậu ra sao: Việc này rất quan trọng trong việc bạn chọn ống dây thở. Nếu bạn sống ở miền Bắc hoặc khu vực lạnh thì hơi nước đi qua ống thở sẽ bị cô đọng lại, ảnh hưởng đến hiệu quả của hệ thống làm ẩm. Vì vậy, các bạn sống ở vùng lạnh có thể dùng thêm 1 hệ thống dây nhiệt đốt nhiệt để đảm bảo hơi nước không bị ngưng tụ. Còn nếu bạn sống ở khu vực nóng thì chỉ cần hệ thống ống dây thở cơ bản là được.
 • Thương hiệu: Hiện trên thị trường có nhiều loại máy trợ thở khác nhau và thường chia thành 2 phân khúc: cao cấp đến từ Mỹ, Úc và giá rẻ của Trung Quốc. Bạn nên chọn máy trợ thở từ những thương hiệu, nhà sản xuất uy tín và được chứng nhận, việc này sẽ đảm bảo chiếc máy trợ thở của bạn đảm bảo tiêu chuẩn an toàn và đạt hiệu quả khi sử dụng.
 • Nhà cung cấp: Bạn lưu ý chọn nhà cung cấp uy tín bởi vì bệnh nhân sử dụng máy trợ thở thường sẽ gắn bó lâu dài thậm chí cả đời. Vì vậy, việc mua máy trợ thở sẽ không quan trọng bằng chế độ chăm sóc và sự hiểu biết về máy thở để có thể hỗ trợ được người bệnh trong quá trình sử dụng.
Medjin với đội ngũ cố vấn bác sĩ chuyên khoa hô hấp sẽ giúp bạn lựa chọn và sử dụng máy thở tại nhà hiệu quả nhất.

 

Lưu ý khi sử dụng máy thở y tế tại nhà

Để sử dụng máy trợ thở hiệu quả nhất tại nhà và hạn chế được rủi ro không mong muốn khi dùng máy trợ thở, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Cài đặt máy thở: Mỗi máy trợ thở đều có 2 chế độ cài đặt: 1 chế độ cài đặt cho nhân viên y tế và 1 chế độ cài đặt cho người nhà hoặc bệnh nhân. Bạn tuyệt đối không được thay đổi chế độ cài đặt của nhân viên y tế vì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ cũng như hiệu quả sử dụng. Phần cài đặt cho người bệnh ở mỗi máy thở là khác nhau nhưng việc cài đặt này rất đơn giản, khi mua máy trợ thở tại Medjin, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cài đặt qua Video. Và khi sử dụng máy thở, bạn đặc biệt cần cần lưu ý đến chỉ số AHY đây là chỉ số để đánh giá hiệu quả của máy thở cũng như việc bạn sử dụng máy thở có tốt không?
 • Lựa chọn mặt nạ: Lựa chọn mặt nạ vừa khít với khuôn mặt.
 • Vệ sinh máy thở: Bạn cần đảm bảo vệ sinh máy thở tốt.

Hướng dẫn cách vệ sinh máy thở chi tiết

 
Call Zalo Messenger